Ưu điểm nổi trội của trạm biến áp treo

Trên thị trường hiện nay, với công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Đã cho ra đời các loại trạm biến áp với các tính năng nổi trội khác nhau. Bạn không biết nên sử dụng trạm biến áp nào để phù hợp với hệ thống điện của mình. Nhà thầu cơ điện Thiên Tín Phát xin giới thiệu với các bạn trạm biến áp treo phù hợp với hệ thống điện của bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ cho quý vị về loại trạm biến áp này. Hotline: 0911.613.663

Có thể bạn quan tâm:

trạm biến áp treo là gì?

Trạm biến áp treo là gì?

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là trạm biến áp mà toàn bộ các thiết bị cao hạ áp và các máy biến áp. Tất cả đều được treo trên một cột nhất định ở gần công trình. Đối với loại trạm này thường nên sử dụng máy biến áp tổ máy biến áp 3 pha hoặc một pha.

Cấu tạo của loại trạm biến áp này bao gồm các phần sau:

Máy biến áp: Máy biến áp có thể là máy 1 pha hoặc có thể sử dụng máy biến áp 3 pha cho loại tram bien ap nay.

Thiết bị cao áp bao gồm các thiết bị như: Dao phụ tải, chống sét van, dao cách ly, có cầu chì tự rơi xuống mặt đất. Cầu chì của loại trạm này có tác dụng đo đếm trung thế hoặc hạ thế.

Thiết bị hạ áp: Nếu bạn muốn giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng và giảm lượng điện hao hụt bạn có lắp đặt tụ bù công suất.

Loại trạm biến áp này thường dùng làm trạm công cộng để cung cấp cho một vùng dân cư. Do loại trạm biến áp này rất tiết kiệm diện tích đất nền.

Ưu điểm nổi bật của trạm biến áp treo

Đối với trạm biến áp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại trạm khác. Nên thường được đưa vào sử dụng cho nhiều công trình bao gồm các ưu điểm như:

 • Ở các khu dân cư đông đúc thì diện tích nền là khá quan trọng. Nhưng với loại trạm này do được treo trên cột và chiếm rất ít diện tích nên rất được ưa chuộng.
 • Trạm biến áp này thường có được các chủ đầu tư quan tâm do mức chi phi nhỏ và giá thành không quá cao. Nhưng nó lại sự ổn định tuyệt vời cho hệ thống điện công trình.
 • Loại trạm này phù hợp với nhu cầu sử dung của nhiều người do có công suất nhỏ.
 • Đây là một loại trạm phổ biến tại các khu vực đông dân cư. Nên người sử dụng không quá khó khăn trong việc tìm kiếm và đưa vào sử dụng.

Trạm biến áp treo có nhược điểm nào không?

– Do đây là loại trạm hở nên hệ số an toàn của trạm biến áp này khá thấp. Trong quá trình sử dụng cần bảo trì và sửa chữa thường xuyên. Thì mới có thể giúp máy có thể hoạt động hết công suất của mình.

+ Mặc dù thiết bị của trạm biến áp được lắp đặt gọn trên một cột. Nhưng nó cũng ảnh hưởng một phàn tới mỹ quan khu vực. Nên hiện nay loại trạm này thường được sử dụng ở các vùng xa ngoại thành,…

Thiết bị chính của trạm biến áp treo:

Hạ áp Máy biến áp Thiết bị cao áp
 • Tủ tụ bù công suấ (Đo đếm hạ thế)
 • Tủ tổng dao động từ 100~1250 A
 • Điện áp: 35/ 22/ 12/ 7,2 kV
 • Máy biến áp CTC, công suất 31.5~630 kVa
 • Chống sét van
 • Cầu chì tự rơi (Đo đếm trung thế hoặc hạ thế)
 • Dao phụ tải/ dao cách ly

Trạm biến áp này được lắp đặt phổ biến ở đâu?

Do loại trạm biến áp này có giá thành rẻ, không quá đắc. Và đặc biệt là không cần không gian mặt đất. Chính vì vậy nên được các chủ đầu tư của các công trình quan tâm tới. Nhà thầu M&E tại Đồng Nai – Thiên Tín Phát xin đưa ra những nơi lắp đặt sử dụng trạm biến áp treo phổ biến sau đây:

– Các công trình thi công xây dựng.

– Các khu đô thị có dân cư đông đúc

– Các nhà máy, nhà xưởng có quy mô nhỏ.

>> Xem thêm: Dịch vụ thi công trạm biến áp uy tín.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi lắp đặt tram biến áp tại Thiên Tín Phát

Nhà thầu cơ điện Thiên Tín Phát có uy tín không?

Nhà thầu chúng tôi với hơn 9 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kỹ sư và nhân viên chuyên môn. Thiên Tín Phát hứa sẽ mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Nhà thầu M&E Thiên Tín Phát còn dịch vụ gì ngoài lắp đặt trạm biến áp treo?

Nhà thầu điện Thiên Tín Phát có nhiều dịch vụ khác nhau như: thi công hệ thống điện M&E, thi công PCCC, sản xuất tủ điện,…

Địa chỉ của nhà thầu điện công nghiệp Thiên Tín Phát ở đâu?

Địa chỉ của nhà thầu chúng tôi tại: 452/8 Nguyễn Ái Quốc, KP5, Phường Tân Tiến, Biên Hòa , Đồng Nai. Hoặc gọi qua đường dây nóng 0911.613.663.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *