Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Công ty TNHH Thiên Tín Phát chuyên thiết kế thi công các hệ thống điện hàng đầu tại Đồng Nai. Đặc biệt là hệ thống PCCC, đội ngũ nhân viên hàng đầu của chúng tôi sẽ đem đến những giải pháp tốt nhất cho hệ thống PCCC. Đảm bảo được hệ thống hoạt động hết công suất và không trục trặc trong quá trình vận hành.  Việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn đặt mục tiêu chất lượng cao nhất hàng đầu với chi phí giả cả hợp lý tiết kiệm tối đa cho khách hàng. Hotline:  0911.613.663

Có thể bạn quan tâm:

thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp

Các tiêu chuẩn và hồ sơ áp dụng thi công hệ thống PCCC

Trước tiên bắt đầu với các tiêu chuẩn thì chúng ta cần phải hiểu thế nào PCCC?

PCCC là một thuật ngữ được viết tắt của phòng cháy chữa cháy. Nó bao gồm các phương án xử lí và hạn chế cháy nổ tại các nhà xưởng, nhà cao tầng,.. Ngoài ra phòng cháy chữa cháy trong tiếng Anh có nghĩa là Fire Fighting and Prevention hoặc là Fire protection

TCVN 5639:1991 :Nghiệm thu thiết bị đã lắp đặt xong – Nguyên tắc cơ bản.

TCVN 2622 – 1995: Yêu cầu thiết kế – PCCC cho nhà và công trình .

TCVN 7336 – 2003: Yêu cầu lắp đặt – PCCC hệ thống PCCC.

TCVN 7472:2005._ Hàn. Các liên kết hàn nóng chảy ở thép.

TCVN 5873:1995._ Mối hàn thép.

TCVN 3890 – 2009: Phương tiện phòng cháy & chữa cháy cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng.

TCVN 5738 – 2001: Yêu cầu về mặt kỹ thuật – hệ thống báo cháy tự động.

TCVN 6484: Yêu cầu về mặt thiết kế – chống sét cho nhà và công trình.

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm những thiết bị gì?

– Đầu báo cháy: Đôi với các chung cư hoặc nhà xưởng khuyến khích trang bị các đầu báo cháy tại chỗ. Tùy xuất xứ, thời gian pin sử dụng thì thiết bị có giá dưới 500.000 đồng

– Búa Thoát hiểm: Có khả năng tạo lực đập đủ lớn để phá cửa thoát ra ngoài trong các trường nguy hiểm. Nó còn được trang bị nhiều công năng khác như đèn pin chiếu sáng…

– Bình chữa cháy: Bình chữa cháy có 3 loại phổ biến: bình bột khô, bình CO2 và bình dung dịch. Bình này không chữa được kim loại cháy, hồ quang và các chất giàu oxy mà chỉ có công dụng chữa cháy điện. Trong gia đình, người dân được khuyên nên chọn loại bình chữa cháy bột khô ABC 2kg.

– Bình dung dịch bọt: Thời gian sử dụng 4 năm. Có tính năng phun chữa cháy vật cứng và dập cháy. Có thể xịt lên người giúp băng qua đám cháy mà không bị phỏng. Giá dao động trong khoảng 650.000 đồng/bình.

– Mặt nạ chống khói: Mặt nạ có nhiều loại trên thị trường như mặt nạ phòng cháy trùm kín đầu. Dao động khoảng 300.000 đồng/cái.

– Thang dây inox: Là thang được làm bằng sợi inox và móc vào lớp lan can. Với dây thang cuốn, người bán hàng khuyên chỉ phù hợp với nhà dân có độ cao 10m trở xuống. Chi phí dao động 200.000 – 300.000 đồng/m gồm đầu móc. Ngoài ra còn có bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm.

–  Mềm chống cháy nổ: Giá 550.000 đồng, đây là loại mền sản xuất từ sợi thủy tinh không bắt lửa.

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm:

đơn vị thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Đồng Nai

Thi công hệ thống báo cháy – PCCC địa chỉ

Các thành phần của hệ thống báo cháy địa chỉ bao gồm:

Đầu báo khói địa chỉ, đầu báo nhiệt địa chỉ, đầu báo lửa địa chỉ. Ngoài ra còn có nút ấn báo cháy địa chỉ, đầu báo khói Beam, chuông báo cháy,…
Việc thi cong he thong phong chay chua chay địa chỉ cần tuân theo quy trình của bản thiết kế. Trong quá trình lắp đặt luôn tuân thủ an toàn lao động theo quy định hiện hành.

Lưu ý: hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty với tính năng kỹ thuật cao. Mà mặt bằng sử dụng rộng lớn và được chia ra làm nhiều khu vực độc lập. Các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau.

Thi công Hệ thống chữa cháy – Phòng cháy cữa cháy bằng nước

Cần phải xác định rõ những sản phẩm cần. Trước khi thi công hệ thống PCCC bằng nước bao gồm: Hộp chữa cháy ngoài nhà, hộp chữa cháy trong nhà,… Sau đó công ty sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Và chính xác nhất theo đúng bản thiết kế lắp đặt hệ thống PCCC đã bàn giao cho quý khách.

Thi công hệ thống báo cháy dạng thường của phòng cháy chữa cháy

Các thành phần của hệ thống báo cháy thường bao gồm

Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo lửa, đầu báo khói Beam, nút ấn báo cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm, hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn.

Lưu ý: Với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ. Số lượng các phòng ban không nhiều. Lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ…

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng bọt Foam

Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam) chủ yếu dùng chữa cháy cho các cây xăng. Hệ thống này hiện nay được sử dụng khá nhiều do nó giảm lượng nước cần dung và chất chữa cháy khi dập lửa. Ngoài ra còn giảm ô nhiễm môi trường,… Đối với loại foam giãn nở cao, thì hầu như chẳng hư hại gì cả cho hàng hóa. Và chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.

Hệ thống chữa cháy foam được sử dụng tại những nơi có rủi ro cao về cháy nổ, được chọn lựa thận trọng, yêu cầu phải trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt, và sự phối hợp hưu hiệu giữa các bộ phận ấy trong một hệ thống chữa cháy.

Thi công Hệ thống chữa cháy – PCCC tự động Sprinkler

Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay.

+ Không phù hợp cho những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước hoặc lắp đặt các khu vực phòng máy chủ IT .

+ Các ứng dụng của hệ thống này phù hợp với các công trình, nhà xưởng, tòa nhà cao tầng…

Ưu điểm: Lắp đặt nhanh, dễ dàng và không tốn nhiều chi phí như các hệ thống chữa cháy chuyên dụng khác.

Các vật tư cần cho thi công hệ thống PCCC: Đầu phun Sprinkler, Hệ thống máy bơm chữa cháy và đường ống, các loại van chữa cháy,…

Đơn vị thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp – Thiên Tín Phát

Hiện nay, nói đến đơn vị thi công hệ thống PCCCNhà thầu cơ điện Thiên Tín Phát được mọi người nhắc đến nhiều nhất.Cùng đội ngũ kỹ sư đầy chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực chiến nhiều công trình. Chắc chắn sẽ giúp bạn thiết kế và thi công hệ thống cơ điện tốt nhất. Liên hệ qua các thông tin dưới đây. Để được tư vấn vào báo giá hợp lí nhất.

  • Địa chỉ: 452/8 Nguyễn Ái Quốc, KP5, Phường Tân Tiến, Biên Hòa , Đồng Nai
  • Điện thoại: (0251) 3811844 – 0911 613 663 – Fax: (0251) 3811884
  • Email: thientinphat999@gmail.com
  • Website: https://www.nhathaudien.net

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *