Thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ uy tín chất lượng

Chắc hẳn nhiều quý khách hàng đang tìm một đơn vị thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ nhanh chóng và chuyên nghiệp. Cũng như quan tâm đến bảng báo giá thi công điện nhẹ bao nhiêu để lắp đặt cho văn phòng, công ty,…

Thực tế hiện nay, thi công hệ thống điện nhẹ đang là giải pháp vô cùng tối ưu. Trong việc lắp đặt các thiết bị và điện tử liên quan đến hệ thống điện của công ty, tòa nhà, doanh nghiệp. Như cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, hệ thống an ninh, hệ thống sưởi và thông gió…

Nhà thầu cơ điện M&E Thiên Tín Phát là nhà thầu hàng đầu tại Đồng Nai. Hãy cùng Thiên Tín Phát tìm hiểm bài viết dưới đây, sau đó quý độc giả sẽ có câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm:

thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ uy tín

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ tại Thiên Tín Phát

Trong quá trình thi cong dien nhe, nhà thầu sẽ tư vấn giám sát hệ thống theo hồ sơ thiết kế. Ngoài ra nhà thầu cần phải đảm bảo thi công với chất lượng thẩm mỹ và an toàn. Tiêu chí chất lượng được đặt lên hàng đầu, việc thiết kế và thi công hệ thống điện nhẹ được giám sát thực hiện.

Quá trình thi công điện nhẹ tại Đồng Nai của công ty TNHH Thiên Tín Phát – nhầu thầu điện m&e chuyên nghiệp gồm các bước sau:

Nối ống điện âm tường

Sau khi đưa ra giá điện nhẹ và thống nhất tất cả các điều khoản giữa 2 bên. Sau đó sẽ bắt đầu triển khai thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ.  Đầu tiên là tiến hành với việc thi công nối ống điện âm tường

– Cần tính toán và xác định vị trí, chiều dài, chiều cao. Phân chia bề rộng đường cắt trên tường theo bản vẽ có sẵn. Sau đó dùng máy cắt cầm tay để cắt tường theo các vị trí đã được xác định.

– Bước tiếp theo sẽ lắp đặt đường ống điện và đóng lưới tường. Dựa theo những đường đã cắt để đề phòng bị nứt tường về sau theo đường ống điện đã lắp.

– Sau khi nhà thầu giám sát đạt yêu cầu tiến hành xây dựng trát tường.

Lắp đặt ống điện sàn bê tông

– Bước tiếp theo của thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ là nối ống điện sàn bên tông. Cần đánh dấu các vị trí của các hộp nối trung gian trên sàn cốp pha. Trong khi đơn vị xây dựng thi công xong cốp pha sàn.

– Tiếp đến đặt các hộp nối theo các điểm đã được đánh dấu sẵn. Dùng ống điện lắp vào các hộp nối để tạo thành đường dẫn ống dây nguồn chính cho các thiết bị điện. Công việc sẽ được triển khai khi sàn đã lắp được 1 lớp thép.

– Kiểm tra lại đường ống và hộp nối nếu đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành đổ bê tông sàn.

– Trong quá trình đổ bê tông sàn cần phải có người quan sát. Để phòng trường hợp có sự xảy ra còn xử lý kịp như bẹp ống, vỡ ống hay mất liên kết…

Lắp đặt thi công máng cáp trong hệ thống điện nhẹ

– Định vị cao độ và xác đinh được vị trí cần lắp các giá đỡ máng cáp.

– Trước khi lắp đặt vào các vị trí đã định vị cần gia công cố định các giá đỡ. Khoảng cách của các giá đỡ máng trong tầm 1,3m – 1,5m.

– Tại các vị trí máng cáp xuống tủ sẽ dùng nối ren xuống và nối ren lên, không cắt máng bằng cách thủ công để ghép tại vị trí chia ngã 3 ngã 4 của hệ thống máng.

– Các máng cáp được kết nối đất bằng cáp đồng bọc PVC hoặc có thể dùng thanh đồng tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.

– Bước cuối cùng của hệ thống máng cáp là lắp đặt và chỉnh sửa.

Kéo dây thông ống điện và kiểm tra lắp đặt thiết bị

Đầu tiên cần xác định số mét dây.

Dùng dây chuyên dụng để triển khai kéo dây theo bản vẽ được cấp sẵn.

Ngoài ra dây kéo phải được đánh dấu theo màu ở từng tuyến.

Sau khi đã kéo dây và thông ống điện thì sẽ tiến hành kiểm tra. Xem dây có thông mạch hay bị chạm ở đâu trong quá trình kéo không.

Dây kéo sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào lắp đặt thiết bị.

Tiếp đến là lắp đặt thiết bị hoàn tất sẽ kiểm tra và vận hành thử.

Lắp đặt tủ trung tâm và kiểm tra toàn bộ hệ thống

– Vị trí của tủ cần được lắp đặt đúng vị trí theo bản thiết kế có sẵn.

-Sau khi lắp đặt xong cần cấp nguồn điện cho tủ và lắp thêm các thiết vào tủ để hoàn chỉnh.

-Kiểm tra các nguồn điện xem có bị rò ra ngoài không để đảm bảo an toàn điện và thiết bị đóng cắt.

-Sau khi đã xong hết mọi thứ sẽ tiến hành vận hành thiết bị.

-Nếu có lỗi xảy ra cần chỉnh sửa lại ngay.

-Bước cuối cùng là vệ sinh sạch sẽ toàn bộ hệ thống. Nghiệm thu lại hệ thống và tiến hành bàn giao công trình cho khách hàng.

Tiêu chuẩn về chất lượng thiết bị của thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ

Để thi công một hệ thống điện an toàn và chất lương thì cần đảm bảo rất nhiều yếu tố khi triển khai. Dưới đây nhà thầu điện nhẹ Thiên Tín Phát sẽ liệt kê cho các bạn các yếu tố cần thiết trước và sau khi thi công hệ thống điện nhẹ:

Nguyên tắc trước khi thi công

– Trước khi thi công cần phải thương lương và thảo luận hợp đồng giữa 2 bên. Đưa các yêu cầu và phương án thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống điện nhe.

– Sau khi đã thỏa thuận và ký kết hợp đồng với khách hàng. Thì mọi vật tư và thiết bị cần phải đảm bảo, tuân theo đúng như những phương án đã đề ra.

Độ tiêu chuẩn trong lăp đặt hệ thống điện nhẹ

Mức độ tiêu chuẩn của nhà thầu điện nhe tại Đồng Nai là trong thi công các hệ thống chính là phải xác lập các yêu cầu của từng công trình.

Việc bố trí lắp đặt các thiết bị theo đúng như bản thiết kế đề ra trong quá trình thi công rất quan trọng. Nó sẽ đảm bảo hệ thống hoạt động theo dự tính về mặt kiến trúc và cấu trúc.

Khi đó mỗi thiết bị trong hệ thống sẽ hoạt động đúng theo chức năng riêng theo bản thiết kế. Không bị trùng lắp thiết bị làm giảm đi tính thẩm mỹ của công trình.

Quan trọng hơn nữa cần phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong gian đoạn thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ. Các thiết bị vật tư trong quá trình lắp đặt cần phải tương thích và hài hòa với nhau. Tránh chọn sai thiết bị gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống.

Hệ thống dây dẫn điện cần chắc chắn an toàn theo tiêu chuẩn thi công hệ thống điện nhẹ. Cần phải đánh dấu vị trí các đoạn dây một cách rõ ràng và chính xác nhất. Để tránh trường hợp gây nguy hiểm và ảnh hưởng tới quá trình sử dụng gây cháy nổ.

Sau khi thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ

Sau khi đã hoàn thành công trình hệ thống, các đơn vị phải vận hành thử hệ thống. Để đảm bảo hệ thống được hoạt động hết công suất và không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn.

Sau đó nhà thầu sẽ bàn giao lại công trình cho chủ đầu tư. Để nghiệm thu lại toàn bộ lại hệ thống điện nhẹ.

Một số thắc mắc về thi công và lắp đặt hệ thống điện nhẹ tại Thiên Tín Phát

 Nhà thầu điện công nghiệp Thiên tín phát có gì nổi bật?

Đối với dịch vụ thi công hệ thống điện nhẹ thì công ty chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cùng với trang thiết bị tân tiến. Đến với Thiên Tín Phát, quý khách hàng chắc chắn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Nhà thầu M&E Thiên Tín Phát đã thiết kế và thi công cơ điện tại các tỉnh thành nào?

Chúng tôi đã thiết kế và lắp đặt hệ thống điện công nghiệp tại các tỉnh lớn như: Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, TPHCM…

Vậy làm thế nào để được báo giá và liện hệ với Thiên Tín Phát?

Để nhận được báo giá thi công điện nhẹ trực tiếp và chi tiết nhất. Quý khách cần liên qua các thông tin sau.

  • Trụ sở: 452/8 Nguyễn Ái Quốc, KP5, Phường Tân Tiến, Biên Hòa , Đồng Nai
  • Điện thoại: (0251) 3811844
  • Hotline: 0911.613.663
  • Email: thientinphat999@gmail.com
  • Website: nhathaudien.net

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *