HỆ THỐNG ĐIỆN NHÀ MÁY GỒM NHỮNG GÌ ?


Hệ thống điện nhà máy là một hệ thống phức tạp, bao gồm nhiều thành phần khác nhau, được thiết kế để cung cấp điện năng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy. Hệ thống này có thể được chia thành hai loại chính là hệ thống điện nặng và hệ thống điện nhẹ.


Hệ thống điện nặng là hệ thống cung cấp điện cho các thiết bị động lực, máy móc trong nhà máy. Hệ thống này thường sử dụng điện áp 3 pha, điện áp 380V.

Các thành phần chính của hệ thống điện nặng bao gồm:

Trạm biến áp: Trạm biến áp là thiết bị biến đổi điện áp từ cao xuống thấp hoặc ngược lại. Trạm biến áp được lắp đặt tại cổng ra của nguồn điện lưới quốc gia, cung cấp điện cho nhà máy.
Tủ điện phân phối tổng (MSB): Tủ điện phân phối tổng là nơi tập trung các thiết bị đóng cắt, bảo vệ, đo lường điện năng. MSB được lắp đặt tại khu vực trung tâm của nhà máy, cung cấp điện cho toàn bộ nhà máy.


Tủ điện phân phối (DB): Tủ điện phân phối là nơi phân phối điện năng đến các khu vực, máy móc, thiết bị trong nhà máy. DB được lắp đặt tại các khu vực cần sử dụng điện.

Các thiết bị điện động lực: Các thiết bị điện động lực bao gồm các động cơ điện, máy bơm, máy nén,… Các thiết bị này được sử dụng để vận hành các máy móc, thiết bị trong nhà máy.
Hệ thống điện nhẹ là hệ thống cung cấp điện cho các thiết bị chiếu sáng, điều hòa, thông tin liên lạc,… trong nhà máy. Hệ thống này thường sử dụng điện áp 1 pha, điện áp 220V.

Các thành phần chính của hệ thống điện nhẹ bao gồm:

Hệ thống chiếu sáng: Hệ thống chiếu sáng cung cấp ánh sáng cho các khu vực trong nhà máy. Hệ thống này sử dụng các bóng đèn, đèn chiếu sáng,…


Hệ thống điều hòa không khí: Hệ thống điều hòa không khí cung cấp không khí mát mẻ cho các khu vực trong nhà máy. Hệ thống này sử dụng các máy điều hòa không khí,…

Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc cung cấp đường truyền cho các thiết bị điện tử, máy tính,… trong nhà máy. Hệ thống này sử dụng các cáp mạng, modem, router,…


Ngoài ra, hệ thống điện nhà máy còn có thể bao gồm các thành phần khác như:

Hệ thống điện dự phòng: Hệ thống điện dự phòng cung cấp điện năng trong trường hợp nguồn điện chính bị mất. Hệ thống này thường sử dụng các máy phát điện.
Hệ thống chống sét: Hệ thống chống sét bảo vệ các thiết bị điện trong nhà máy khỏi bị sét đánh.
Hệ thống giám sát, điều khiển điện: Hệ thống giám sát, điều khiển điện giúp giám sát, điều khiển hoạt động của hệ thống điện nhà máy.
Hệ thống điện nhà máy cần được thiết kế, lắp đặt và bảo trì đúng kỹ thuật để đảm bảo cung cấp điện năng ổn định, an toàn cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy.


⭕CÔNG TY TNHH THIÊN TÍN PHÁT
🏫 Địa điểm: 452/8 Nguyễn Ái Quốc, KP5, Phường Tân Tiến, Biên Hòa , Đồng Nai
☎️ Hotline: 0911 613 663
📩 Email: thientinphat999@gmail.com
 

Ẩn bớt
Chỉnh sửa
Thích

 

Bình luận
Chia sẻ

Bình luận

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *