Thiết kế, thi công cơ điện công trình uy tín

Hệ thống cơ điện công trình đối với bất kì công trình nào cũng đều rất quan trọng. Trong quá trình xây dựng, thi công các dự án lớn hoặc nhỏ, ngay cả nhà cấp 4 cũng cần đến thiết kế hệ thống cơ điện công trình. Vậy cơ điện công trình là gì? Vai trò của nhà thầu M&E với các công trình ra sao? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

cơ điện công trình

Hệ thống cơ điện công trình M&E?

Hiểu một cách đơn giản nhất, hệ thống cơ điện công trình là phần giúp cho các tòa nhà, các công trình hoạt động được. Chính bởi tầm quan trọng của chúng đối với mỗi công trình mà việc thiết kế hệ thống cơ điện đòi hỏi phải được thực hiện bởi kỹ sư có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Trong các công trình thi công, xây dựng cơ điện, hệ thống cơ điện có thể chiếm tới 30 – 50% tổng khối lượng công việc. Có những dự án phần điện có thể lên tới 80% tổng khối lượng thi công, lắp đặt. Hệ thống cơ điện công trình thường được chia làm 2 phần: Điện nặng và Điện nhẹ.

Hệ thống điện nặng

– Trạm biến áp – Tụ bù công suất;

– ATS – Máy phát điện – UPS;

– TrunKing – Tray cable – Ladder cable;

– Tủ điện động lực – Điều khiển;

– Dây điện – CB – Contactor;

– Máy bơm nước – Ống nước;

– Hệ thống chiếu sáng;

– Hệ thống chống sét.

Hệ thống điện nhẹ

– Hệ thống hạ tầng viễn thông tòa nhà;

– Hệ thống cáp mạng máy tính, cáp điện thoại, tổng đài điện thoại;

– Hệ thống truyền hình trung tâm CATV;

– Hệ thống camera an ninh CCTV;

– Hệ thống điện thoại gọi cửa – Đóng mở khóa bằng thẻ từ;

– Hệ thống phát thanh công cộng;

– Hệ thống kiểm soát xe ra vào;

– Hệ thống quản lý tòa nhà.

Quy trình thiết kế cơ điện công trình Thiên Tín Phát

– Thiết kế ý tưởng, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế thi công

– Thẩm tra thiết kế hệ thống cơ điện công trình

– Bóc tách khối lượng và lập khái toán

– Các dịch vụ về thầu (Lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu)

– Thiết kế và thực hiện các thủ tục xin phép để thi công.

cơ điện công trình

Một số lưu ý khi thiết kế cơ điện công trình?

– Công trình có chức năng đặc biệt nên đòi hỏi người thiết kế cơ điện công trình phải có kinh nghiệm và chuyên gia trong lĩnh vực này.

Ví dụ: Đối với việc thiết kế hệ thống phòng sạch, phòng tiệt trùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm hay bệnh viện,…thì người thiết kế phải am hiểu các quy chuẩn và yêu cầu đối với một không gian phòng sạch, phòng tiệt trùng theo từng ngành nghề.

– Đối với các dự án về khách sạn, resort cao cấp,…đòi hỏi người thiết kế hệ thống cơ điện công trình không những phải biết tính toán thiết kế về mặt kỹ thuật mà còn phải am hiểu về kiểu dáng, có gu thẩm mỹ, am hiểu về các tính năng mới, hiện đại của các thiết bị cơ điện có trên thị trường.

– Cần lưu ý đến độ bền và tuổi thọ của những thiết bị cơ điện sẽ lắp đặt trong các công trình bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày khi công trình chính thức được đưa vào sử dụng.

– Hệ thống cơ điện công trình phải đồng bộ thì hiệu suất sử dụng mới được tối ưu ở mức tốt nhất với một chi phí hợp lý nhất.

Đơn vị thiết kế hệ thống cơ điện công trình uy tín

Khi nhắc đến cái tên Thiên Tín Phát, chắc hẳn nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp thấy khá mới mẻ và ít xuất hiện trên các phương tiện Internet. Tuy nhiên, đến nay, Thiên Tín Phát đã có gần 10 năm kinh nghiệm thiết kế hệ thống cơ điện công trình uy tín. Các dự án của Thiên Tín Phát thực hiện ở khắp các vùng miền trên cả nước đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam.

Nhà thầu điện Thiên Tín Phát chuyên nhận thiết kế hệ thống cơ điện công trình trên toàn quốc với mức giá siêu cạnh tranh.. Tùy theo từng dự án, công trình mà giá cả sẽ khác nhau, nhưng Thiên Tín Phát cam kết rằng sẽ tính toán kĩ lưỡng để đưa ra mức giá phù hợp nhất, không phát sinh, tiết kiệm ngân sách cho quý khách hàng.

cơ điện công trình

Tiêu chí làm việc của Thiên Tín Phát là gì?

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu của Thiên Tín Phát , ngoài chất lượng, dịch vụ tốt, Thiên Tín Phát còn mang đến giải pháp tối ưu nhất cho các công trình, để quá trình đi vào thực hiện, hệ thống được vận hành một cách trơn chu nhất.

Nhà thầu điện Thiên Tín Phát có uy tín không?

Nếu bạn là chủ đầu tư, cá nhân hay doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị thiết kế hệ thống cơ điện công trình uy tín giá tốt thì Thiên Tín Phát là lựa chọn hoàn hảo. Không cần phải PR quá nhiều, Thiên Tín Phát phục vụ khách hàng bằng cả tâm huyết của mình, đến với Thiên Tín Phát bạn sẽ cảm nhận được những gì mà Thiên Tín Phát cam kết.

Nhà thầu điện công nghiệp Thiên Tín Phát thiết kế thi công cơ điện công trình tại các tỉnh nào?

Nhà thầu chúng tôi đã thi công tại các tỉnh thành lớn như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, TPHCM,…

Làm thế nào để liên hệ với Thiên Tín Phát?

CÔNG TY TNHH THIÊN TÍN PHÁT

  • Trụ sở: 452/8 Nguyễn Ái Quốc, KP5, Phường Tân Tiến, Biên Hòa , Đồng Nai
  • Điện thoại: (0251) 3811844
  • Hotline: 0911.613.663
  • Email: thientinphat999@gmail.com
  • Website: nhathaudien.net

Các bài viết liên quan:

5/5 (1 Review)

One thought on “Thiết kế, thi công cơ điện công trình uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *