Ưu điểm nổi bật của điện năng lượng mặt trời

Hiện nay điện năng lượng mặt trời đã và đang được sử dụng rộng rãi ở nước ta bởi những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng có lẽ bên một số lớn những người đã biết được nó có những lợi ích tốt thì vẫn còn một số người chưa có kiến thức về điện năng lượng mặt trời.

Trong hướng phát triển tích cực hiện nay là việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu tư nhân và công cộng đó là điện năng lượng mặt trời. Vậy nên, các bạn cần biết thêm về ưu điểm của nguồn năng lượng tự nhiên này.

Những ưu điểm của điện năng lượng mặt trời

1. Điện năng lượng mặt trời – sự phong phú, dồi dào

Ta thấy tiềm năng của điện năng lượng mặt trời sẽ rất lớn có mỗi ngày, sẽ có bề mặt trái đất được hưởng là 120.000 terawatts của ánh sáng mặt trời đem lại và nó sẽ cao gấp 20 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới. ví dụ 1TW = 1.000 tỉ W.

2. Có khả năng tái tạo cao:

Theo khả năng tính toán của NASA, mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta tầm khoảng 6, 5 tỉ năm nữa. Ta thấy điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống với các nhiên liệu hóa thạch như than, khí đốt, dầu mỏ.

3. Sạch sẽ về sinh thái:

Ta thấy việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các nhà máy điện mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống, lượng khí này là không đáng kể. Đối với xu hướng phát triển hiện có gần đây trong cuộc đấu tranh cho việc làm sạch môi trường trái đất, năng lượng mặt trời là lĩnh vực hứa hẹn nhất, có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được và do đó, nó đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu.

4. Sẽ là nguồn cung cấp năng lượng điện bền vững và vô tận:

Ai cung biết đó là năng lượng mặt trời là vô tận và dư thừa để đáp ứng về năng lượng điện của nhân loại, đủ dùng cho lớp lớp thế hệ sau.

Sẽ không gây tiếng ồn: hiện nay ta thấy về thực tế thì việc sản xuất năng lượng điện mặt trời sẽ không sử dụng các loại động cơ như các loại máy phát điện, vì thế việc tạo ra điện sẽ không bao giờ gây ra tiếng ồn.

5. Tính khả dụng:

Trong thực tế năng lượng mặt trời có thể được tiếp nhận và sử dụng ở mọi nơi trên thế giới, không chỉ ở vùng gần xích đạo trái đất mà nó còn ở vĩ độ cao ở phía Bắc và phía Nam.

Ví dụ: Đức hiện nay đang là nước chiếm vị trí hàng đầu thế giới trong việc sử dụng điện năng lượng mặt trời và có kế hoạch tận dụng tối đa tiềm năng này.

Năng lượng mặt trời được áp dụng rộng rãi: Ứng dụng của năng lượng mặt trời rất rộng rãi nó sẽ còn cung cấp điện ở các khu vực mà lưới điện quốc gia không có ngay cả những quốc gia phát triển cao như Nga, Pháp, Mỹ và cũng có những vùng sâu vùng xa được gọi là điểm mù về điện, nhưng điện năng lượng mặt trời lại rộng tới đó, dùng để khử muối ở trong nước  ngọt và thậm chí cả việc cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trên quỹ đạo trái đất.

Điện năng lượng mặt trời được gọi là : năng lượng điện toàn dân nó phản ánh sự đơn giản của việc tích hợp điện mặt trời vào hệ thống cung cấp điện nhà, song song với điện lưới hoặc điện từ các nguồn cung khác.

6. Công nghệ tiên tiến:

Ta có thể nhận thấy rằng công nghệ sản xuất pin mặt trời mỗi ngày một tiến bộ hơn mô đun màng mỏng được đưa trực tiếp vào vật liệu ngay từ giai đoạn sơ chế ban đầu.

Sử dụng năng lượng điện mặt trời sẽ mang lại hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp: khi các bạn chuyển sang sử dụng pin mặt trời, các hộ gia đình sẽ có một khoản tiết kiệm đáng kể trong ngân sách chi tiêu. Việc bảo trì, duy tu hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời cho hộ gia đình đòi hỏi chi phí thấp trong 1 năm, các bạn chỉ càn lau chùi thật sạch các tấm pin năng lượng mặt trời và tất nhiên chúng sẽ luôn luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian từ 20- 25 năm.

CÁCH THI CÔNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO TẤT CẢ MỌI NHÀ Năng lượng điện mặt trời là vô tận nó có mặt ở mọi nơi, ở những vùng sâu vùng xa, vì thế sử dụng năng lượng mặt trời sẽ đem lại những lợi ích tốt cho bạn, tiết kiệm được rất nhiều chi phí, vậy bạn đang có nhu cầu lắp đặt sử dụng điện năng lượng mặt trời mà chưa tìm được đơn vị lắp đặt hãy đến với nhà thầu điện Thiên Tín Phát. Nhà thầu điện Thiên Tín Phát với đội ngũ kĩ sư nhiệt huyết với nghề có kinh nghiệm dày dặn lâu năm sẽ luông cung cấp lắp đặt năng lượng điện mặt trời tốt nhất cho các bạn.

5/5 (1 Review)

2 thoughts on “Ưu điểm nổi bật của điện năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *