Quy trình thi công tủ điện nhẹ của nhà thầu điện M&E

Ở nước ta hiện nay hệ thống điện nhẹ được sử dụng rất nhiều, bởi vì hệ thống điện nhẹ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích lớn cho những người sử dụng nó. Vậy nên bài viết này Thiên Tín Phát sẽ giới thiệu đến các bạn về thi công điện nhẹ.

Báo giá thi công điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ là gì?

Như bạn biết thì hệ thống điện nhẹ còn được gọi với tên khác ELV: EXTRA LOW VOLTAGE SYSTEM. Các hệ thống này sẽ có giá trị nhỏ trong công trình, tuy nhiên giá trị nhỏ nhưng nó luôn mang lại sự tiện dụng và lợi ích rất lớn cho người sử dụng và chủ đầu tư công trình. Chúng ta đặt ra một câu hỏi đó là tại sao các hệ thống ELV lại làm được những điều trên?

Đó chính là Các ứng dụng của hệ thống ELV là rất lớn và nhiều. Tùy thuộc vào quy mô công trình cũng như yêu cầu của chủ đầu tư, mà sẽ có các hệ thống cơ bản cho nền tảng thông tin liên lạc và bảo vệ & bảo mật cho công trình. Và đó cũng chính là vì bản chất của các hệ thống ELV là các hệ thống công nghệ cao, luôn được cải tiến và nâng cấp vì mục đích sử dụng và tiện lợi cho mọi người
khi các bạn sử dụng hệ thống điện nhj thỳ sẽ đảm bảo được an toàn cho tài sản và an toàn cho mọi ngươì, vậy quy trình thi công điện nhẹ sẽ diễn ra như thế nào? Đó là phần quan trọng tiếp theo cần tìm hiểu:

Quy trình thi công điện nhẹ

Để đảm bảo đúng tiến độ thi công công trình và các biện pháp thi công đã được duyệt. Với tiêu chí chất lượng là hàng đầu việc thi công và lắp đặt được. Thiên Tín Phát giám sát thực hiện. Trong quá trình thi công hệ thống điện nhẹ, nhà thầu dựa trên hồ sơ thiết kế và thực tế kết hợp với tư vấn giám sát, chủ đầu tư để thi công đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và an toàn. Vậy quy trình thi công điện nhẹ gồm các bước nào?

Quy trình thi công điện nhẹ gồm các bước sau:

Bước 1: Ống điện âm sàn bê tông

Với bước thứ nhất này thỳ điều đầu tiên ta cần thực hiện đó là dùng nước sơn làm dấu các vị trí hộp nối trung gian trên sàn cốp pha khi đơn vị xây dựng thi công xong cốp pha sàn.
Lúc đổ bê tông sàn phải có người trực để xử lý khi có sự cố như: vỡ ống, mất liên kết, bẹp ống,..
Sau đó sẽ nghiệm thu đường ống, hộp nối, đạt yêu cầu tiến hành đổ bê tông.

Bước 2: Ống điện âm tường

Đường cắt trên tường theo bảng vẽ. Sau đó dùng máy cắt cầm tay cắt tường theo vị trí đã định trước.
Đóng lưới tường và lắp đặt ống điện những đường đã cắt nhằm mục đích đề phòng bị nứt tường về sau theo đường ống điện lắp trong tường.
Sau đó nghiệm thu đạt yêu cầu, xây dựng tiến hành trát tường.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống máng cáp

Trong bước này trước tiên nhà thầu điện Thiên Tín Phát sẽ định vị cao độ, vị trí lắp các giá đỡ máng cáp.
Tất cả các máng cáp được kết nối đất bằng cáp đồng bọc PVC hoặc thanh đồng tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.
Gia công các gá đỡ, lắp đặt vào các vị trí đã định vị, khoảng cách các giá đỡ máng từ 1,3m đến 1,5m.
ở các vị trí từ máng cáp trở xuống tủ thì dùng nối ren xuống và nối ren lên, không cắt máng bằng thủ công để ghép tại vị trí chia ngả 3 ngả 4 của hệ thống máng, mà dùng phụ kiện (tê, nối ren, chữ thập) chế tạo tại xưởng nhằm tránh trầy xướt cáp điện trong máng cáp.
Cuối cùng lắp và chỉnh sửa.

Bước 4: thông ống điện và kéo dây

Trước hết phải xác định định số m dây.
Dùng dây chuyên dụng và tiến hành kéo dây theo bản vẽ thiết kế.
Dây kéo được đánh dấu theo màu hay đánh dấu từng tuyến.

Bước 5: Tủ trung tâm

Ở bước này thì ta sẽ tiến hành lắp đặt tủ trung tâm vào đúng vị trí đã thiết kế ban đầu. Cắp nguồn cho tủ. Lắp đặt các thiết bị vào tủ cho hoàn chỉnh. Sau đó kiểm tra lại độ cách điện, dòng rò ra vỏ tủ, đảm bảo an toàn điện và thiết bị đóng cắt.

Bước 6: Kiểm tra dây và lắp thiết bị

Kiểm tra dây xem đã thông mạch, hay có bị chạm chập trong quá trình kéo dây.
Trước khi tiến hành lắp đặt thiết bị thì dây phải được kiểm tra an toàn.
Sau khi đã lắp đặt các thiết bị hoàn tất thì kiểm tra vận hành thử.
Sau đó khắc phục khi có sự cố.

Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu toàn bộ hệ thống

Dò và chỉnh sửa lỗi kỹ thuật nếu có.
Vận hành thiết bị.
Vệ sinh tất cả hệ thống.
Nghiệm thu và bàn giao hệ thống.
thi công điện nhẹ
Lắp đặt điện nhẹ sẽ đảm bảo an toàn

Bạn đang có nhu cầu thi công điện nhẹ mà chưa biết tìm đơn vị nhà thầu uy tín nào. Hãy đến với nhà thầu điện Thiên Tín Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công điện nhẹ, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp , dày dặn kinh nghiệm trong việc thi công điện nhẹ, chúng tôi nhà thầu điện Thiên Tín Phát sẽ mang đến quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất.

5/5 (2 Reviews)

One thought on “Quy trình thi công tủ điện nhẹ của nhà thầu điện M&E

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *