Các phương pháp bảo trì hệ thống điện tòa nhà – chung cư tại Biên Hòa

Hệ thống điện tòa nhà là hệ thống vô cùng quan trọng. Nếu như vận hành không tốt sẽ làm cho hệ thống này gây ra ảnh hưởng cực lớn trong tòa nhà. Vì vậy Thiên Tín Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về bảo trì hệ thống điện tòa nhà Biên Hòa qua quy trình được áp dụng phổ biến hiện nay. Cùng xem qua quy trình bảo trì hệ thống điện qua bài viết dưới đây nhé!

Phương hướng bảo trì hệ thống điện tòa nhà là gì?

bao-tri-he-thong-dien-toa-nha-bien-hoa
Bảo trì hệ thống điện tòa nhà Biên Hòa chuyên nghiệp tại Thiên Tín Phát
 • Đầu tiên là bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện cũng như các đường dây dẫn và mạch nối
 • Kiểm tra tại các đường dây dẫn trong quá trình mang tải theo yêu cầu về tải tại các đường dây
 • Cân bằng với hệ thống pha trên hệ thống điện 3 pha
 • Thay thế đoạn dây kém chất lượng hoặc các đoạn dây do côn trùng phá hoại
 • Kiểm tra thường xuyên tải các thiết bị đóng ngắt
 • Thay các đoạn dây kém chất lượng hoặc đoạn dây bị côn trùng cắn phá
 • Thay thế cũng như chỉnh sửa các thiết bị tại từng khu vực
 • Thay thế thiết bị hoặc đấu nối không đúng quy cách vào mạng điện

Quy trình bảo trì hệ thống điện tòa nhà Biên Hòa như thế nào?

Hệ thống điện nhẹ chung cư, tòa nhà cần phải bảo trì chính là mạng nội bộ, camera giám sát, điện thoại, quản lý hệ thống giữ xe, thông báo công cộng,… Các hệ thống này chiếm 20% của công trình chung cư và là phần quan trọng trong quá trình vận hành. Vì thế cần phải đảm bảo thực hiện đúng theo thời gian bảo trì định kỳ.

Quy trình bảo trì hệ thống điện tòa nhà nhẹ

Để thực hiện bảo trì và quản lý hệ thống điện nhẹ trong tòa nhà, chung cư cần phải chú ý những bước sau:

 • Bảo trì hệ thống LAN bắt đầu từ việc bảo trì tủ đầu mối. Chú ý vệ sinh các mối nối với vỏ tủ thường xuyên, tình trạng mối nối bị hư hại hoặc bị đứt cần thay ngay. Chú ý kiểm tra, đánh dấu, vị trí cáp mạng, điện trở,… thực hiện kiểm tra những thiết bị mạng để có thể đảm bảo được thông tin của hệ thống nội bộ.
 • Hệ thống camera bảo trì chặt chẽ theo đúng định kỳ. Chú ý lịch trình, kế hoạch và chú ý khi có sự cố gần kiểm tra ngay để tránh mất kiểm soát và xem xét góc độ giám sát của camera.
 • Cần bảo trì thực hiện hệ thống điện thoại nội bộ trong tòa nhà, thực hiện kiểm tra định kỳ và hệ thống điện thoại nội bộ.

Trong tình trạng sự cố như đứt cáp, mất tín hiệu điện thoại, âm thanh rè hoặc chạm cáp phải tiến hành thay mới hoặc sửa chữa ngay.

Tiến hành bảo trì hệ thống cơ điện trong tòa nhà ra sao?

Hệ thống cơ định là bộ phận quan trọng của một tòa nhà, bất kể là hệ thống nào cũng vô cùng quan trọng đối với quản lý, sinh hoạt, vận hành của chung cư – tòa nhà. Để đảm bảo hiệu quả thì cần tiến hành bảo trì như sau:

Quy trình bảo trì hệ thống cơ điện trong tòa nhà

Quy trình bảo trì hệ thống cơ điện chung cư – tòa nhà là không quá khó nhưng ban quản trị tòa nhà chung cư cần kiểm tra thật kỹ các nguồn điện và tủ phân phối điện, hệ thống đèn báo và các thiết bị chỉ thị ghi rõ trên tủ điện tòa nhà, lưu ý:

 • Thực hiện kiểm tra tiêu thụ các thiết bị điện và xác định sự tiêu hao điện của tòa nhà
 • Thực hiện kiểm tra và đo điện áp ra vào của tủ điện. Bên cạnh đó cũng cần phải đo thứ tự các pha để đảm bảo tính hoạt động ổn.
 • Kiểm tra phân phối tải điện của các pha để điều chỉnh khi cần
 • Kiểm tra đường cáp động lực kết nối với server.

Khi thực hiện các quy trình này bạn cần phải lưu lại các thông số vận hàng trong nhật ký, giá trị điện áp đầu vào và đầu ra, giá trị dòng điện từng pha, công suất, thông số điện và các trường hợp về sự cố điện phải tiến hành sửa chữa. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến việc làm và vệ sinh sạch sẽ cho thiết bị đảm bảo không có tác động từ bên ngoài gây ra hỏng hóc, phát hiện kịp và giúp thay thế cũng như sửa chữa hệ thống cơ điện trong tòa nhà.

Hệ thống điện chiếu sáng được bảo trì như thế nào trong tòa nhà chung cư?

bao-tri-dien-toa-nha-tai-bien-hoa-chuyen-nghiep
Bảo trì điện tòa nhà – chung cư tại Biên Hòa

Hệ thống điện chiếu sáng chính là hệ thống dùng chiếu sáng cho tòa nhà cùng công trình công cộng của tòa nhà. Việc bảo trì hệ thống này cũng cần tuân thủ đúng quy trình để có thể giúp cho hệ thống chiếu sáng được vận hành tốt nhất.

Quy trình bảo trì hệ thống chiếu sáng tòa nhà – chung cư

 • Thực hiện lau chùi thiết bị chiếu sáng cũng như thay thế kịp thời những thiết bị hư hỏng và kiểm tra bóng đèn định kỳ. Đo đạc khả năng hoạt động của hệ thống chiếu sáng tại tòa nhà trong từng tháng hoặc nếu như có điều kiện thì từng tuần.
 • Dựa vào số liệu đo đạc được dự tính trên hệ thống này để biết khả năng hoạt động của hệ thống chiếu sáng giảm và tiến hành thay thế để đảm bảo hoạt động một cách trơn tru hơn, không làm gián đoạn sinh hoạt.

Nhìn chung thì việc bảo trì hệ thống điện chiếu sáng cũng vô cùng quan trọng, cần phải làm theo đúng từng quy trình cụ thể. Tránh việc xao nhãng hay không coi trọng dẫn đến tình trạng hệ thống điện hoạt động không ổn định ra các sự cố về sau.

Đơn vị bảo trì hệ thống điện tòa nhà Biên Hòa uy tín và chuyên nghiệp

Thiên Tín Phát là nhà cung cấp và báo giá bảo trì hệ thống điện trong các tòa nhà, xí nghiệp, chung cư, xưởng sản xuất, nhà máy,… Quý khách hàng nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và biết thêm các thông tin một cách chi tiết nhất.

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, lắp đặt cùng đội kỹ sư và nhân viên kỹ thuật vô cùng sáng tạo với tay nghề cao. Thiên Tín Phát chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa điện tòa nhà, chung cư và các nhà máy xí nghiệp.

Nhờ có kinh nghiệm trong quá trình thi công lắp đặt, vận hành chạy thử tại các dây chuyền sản xuất, cùng các trang thiết bị máy móc Thiên Tín Phát đã bảo dưỡng nhiều tòa nhà trong những năm qua, chúng tôi đảm bảo ổn định hoạt động, giá cả cũng vô cùng hợp lý.

CÔNG TY TNHH THIÊN TÍN PHÁT

 • Trụ sở: 452/8 Nguyễn Ái Quốc, KP5, Phường Tân Tiến, Biên Hòa , Đồng Nai
 • Điện thoại: (0251) 3811844
 • Hotline: 0911.613.663
 • Email: thientinphat999@gmail.com
 • Website: nhathaudien.net
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *